Làm thế nào để đóng góp vào Nillion

Bạn muốn đóng góp?

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã tham gia cộng đồng Nillion, chúng tôi hoan nghênh sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người. Có một số cách mà bạn có thể đóng góp.

Giao tiếp

Cách đóng góp quan trọng nhất là giao tiếp với những người khác trong cộng đồng!

Chúng tôi sử dụng hai nền tảng khác nhau để thảo luận cộng đồng: DiscordTelegram.

Vì người dùng Discord có xu hướng sử dụng máy tính để bàn và Telegram có xu hướng sử dụng thiết bị di động nên có sự khác biệt về hình thức và chủ đề thảo luận trên cả hai. Hãy thử cả hai và xem cái nào phù hợp nhất với bạn!

Điều đầu tiên mà các thành viên mới sẽ nhìn thấy là những cuộc trò chuyện mà bạn đang diễn ra. Vì vậy, nếu bạn có những cuộc trò chuyện chất lượng, thú vị và vui vẻ, chúng tôi sẽ thu hút được nhiều người thú vị và vui vẻ hơn. Nó chỉ đơn giản như vậy.

Vì Nillion là một cách tiếp cận mang tính cách mạng đối với dữ liệu có giá trị cao nên thương hiệu này thu hút rất nhiều nhà nghiên cứu và các bên nghiêm túc trong ngành nên chúng tôi quan tâm sâu sắc đến chất lượng và loại hình cuộc trò chuyện đang diễn ra.

Chúng tôi thích xem những cuộc trò chuyện thân thiện, hài hước về mật mã, công nghệ, ngành công nghiệp rộng lớn hơn, các sự kiện thời sự, hệ tư tưởng, meme và mọi thứ khác. Chúng tôi muốn thấy mọi người đóng góp và vượt qua ranh giới của những gì có thể làm được trong cộng đồng tiền điện tử.

Đây cũng cách nhanh nhất để có được vai trò.

Vai trò

Cho dù ở đây trên diễn đàn hay trên Discord, chúng tôi trao thưởng một số vai trò nhất định dựa trên hình thức tham gia, thành tích và sự xuất sắc cho nhau trong cộng đồng.

Đáng chú ý nhất là các tình nguyện viên hỗ trợ điều độ, giáo dục và dịch thuật. Nếu bạn muốn có một trong những vai trò này, hãy liên hệ qua vé hỗ trợ Discord và đăng ký làm tình nguyện viên!

Danh sách đầy đủ các vai trò hiện có sẽ được thêm vào đây sau khi chúng được cung cấp.

Tham gia

Việc tham gia có thể có nhiều hình thức — từ tham dự các sự kiện, phát triển mã, viết về Nillion hoặc tham gia vào mạng xã hội.

Sự kiện

Dù trực tuyến hay tại địa điểm, những sự kiện này là cách tuyệt vời để kết nối với cả nhóm và phần còn lại của cộng đồng, để tìm hiểu nhau và có cơ hội chia sẻ tiếng nói của bạn.

Bạn có thể xem các sự kiện được lên kế hoạch mới nhất trên Discord bằng cách nhấp vào Sự kiện trong danh sách kênh.
image

Viết nội dung

Đối với người sáng tạo và người viết, chúng tôi có thể:

 • Viết bài về công nghệ Nillion
 • Viết lời chứng thực về cách bạn tin rằng Nillion có thể tạo ra sự khác biệt

Tương tác / Truyền thông xã hội

Đối với những người trong chúng ta hoạt động tích cực trên mạng xã hội và theo dõi tin tức, chúng ta có thể:

 • Tham gia vào các cuộc thảo luận ngắn và dài, trả lời các câu hỏi và đề xuất Nillion trong các cuộc thảo luận có liên quan
 • Tìm tin tức có liên quan và đưa nó trở lại cộng đồng

Phát triển / Xây dựng

Đối với các lập trình viên trong số chúng tôi, chúng tôi có thể:

 • Viết mã triển khai NMC và các công nghệ Nillion khác ở mọi cấp độ từ các bằng chứng khái niệm cho đến các giải pháp đầy đủ chức năng
 • Gỡ lỗi và giúp gửi các vấn đề trên repo
 • Thảo luận các quyết định phát triển và thiết kế với nhóm và cộng đồng
 • Xây dựng các sản phẩm mà cuối cùng sẽ trở thành thành viên của chương trình Nucleus

Nghiên cứu

Đối với các nhà nghiên cứu trong số chúng tôi, chúng tôi có thể:

 • Thảo luận các quyết định thiết kế với nhóm và cộng đồng
 • Làm việc cùng nhau để kiểm tra lý thuyết và tìm ra vấn đề
 • Tìm những nghiên cứu và đột phá có liên quan và đưa nó trở lại cộng đồng để thảo luận

Học hỏi

Tất cả chúng ta đều thích học hỏi, nhưng luôn có điều gì đó vượt ra khỏi vùng an toàn của ai đó hoặc vượt quá suy nghĩ của chính họ và điều đó hoàn toàn bình thường! Suy cho cùng, tất cả chúng ta đều có xuất thân, kinh nghiệm và lĩnh vực quan tâm và nghiên cứu khác nhau.

Đó là lý do tại sao việc tương tác với những người khác trong cộng đồng bằng sự đồng cảm, đặt câu hỏi giúp mọi người dễ trả lời và câu trả lời dễ hiểu cho mọi người lại rất quan trọng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này và giúp mọi người trong cộng đồng Nillion có con đường dẫn đến cùng một kiến thức, chúng tôi lên kế hoạch cho một số lộ trình dành cho người học cho các khía cạnh khác nhau của cộng đồng:

 • Giáo dục khái niệm (sắp ra mắt)
 • Đào tạo dành cho nhà phát triển (đến sau)
 • Chứng chỉ chuyên môn (đến sau)
 • Đào tạo nhà nghiên cứu (đến sau)
 • Đào tạo về tokenomics (đến sau)
 • Giáo dục về mật mã (MPC / NMC) (sắp ra mắt)

Việc tham gia một khóa học hoặc tham gia các câu đố để học có thể thú vị và dễ dàng, nhưng thường thì chúng ta chỉ có những câu hỏi trực tiếp mà chúng ta muốn được trả lời hoặc những khái niệm mà chúng ta muốn được giải thích theo cách khác. Trong những trường hợp đó, chúng tôi có thể đặt câu hỏi nghiên cứu không đồng bộ dạng dài trên các diễn đàn này trong [Nghiên cứu] hoặc các cuộc thảo luận đồng bộ dạng ngắn trên [Discord] trong các kênh thích hợp.

Đừng ngần ngại hỏi bất cứ điều gì!

Chia sẻ & khuếch đại

Bạn biết đến Nillion bằng cách nào? Chắc là do ai đó nói đến! Và đó là lý do tại sao điều quan trọng là tất cả chúng ta phải nói về nó, thích, chia sẻ, tán thành, v.v. Đó cũng không phải là một trải nghiệm bay không người lái khô khan – hãy làm cho nó trở nên cá tính! Nói về mức độ liên quan của nó đối với bạn, thêm suy nghĩ và ý tưởng của riêng bạn và thoải mái sử dụng các tài nguyên cộng đồng để tương tác với người khác!

Bạn có thể tìm thấy một cuộc trò chuyện đang cầu xin một giải pháp như Nillion được xen vào hoặc một địa điểm mà bạn thấy sẽ được hưởng lợi nếu biết về nó. Bạn có thể thấy các cuộc thảo luận về Nillion trong tự nhiên không chính xác và bạn có thể buộc phải giáo dục người khác. Cho dù bạn chia sẻ và khuếch đại như thế nào, điều đó có thể mang ý nghĩa khác biệt đơn giản giữa những người biết về Nillion và những người không biết về Nillion.

Chỉ cần đảm bảo rằng sau khi bạn đóng góp theo cách này, bạn cũng chia sẻ nó với cộng đồng để tất cả chúng ta có thể tham gia và hỗ trợ cùng nhau! :slightly_smiling_face:

Tiếp cận

Tất cả các cộng đồng lành mạnh đều phụ thuộc vào phản hồi. Nếu có điều gì bạn muốn thay đổi hoặc làm tốt hơn, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm thông qua phiếu hỗ trợ trên Discord và cho chúng tôi biết!

Chúng tôi luôn học hỏi và quan tâm đến những gì cộng đồng đang học!

Cảm ơn bác Sói đã chia sẻ ạ :joy::joy:

1 Like